Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

Đèn led nhấp nháy tại sao? và cách khắc phục

Vì là đồ điện tử, nên trong quá trình sử dụng đèn led. Thì nó cũng sẽ xẩy ra một vài vấn đề, do đó chúng ta cũng cần tìm hiểu. Và nắm được để có thể sửa chữa và khác phục được. Ở bài viết hôm nay công ty An Khang chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Cách sửa đèn led và một số lỗi thường gặp hiện nay. Xin mời bạn tham khảo.

I. Cách sửa đèn led và một số lỗi thường gặp hiện nay.

1. Lắp đặt không đúng dây hoặc sai chiều.

Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

– Việc đầu tiên cần làm khi khắc phục sự cố về dây dẫn đèn led của bạn là kiểm tra nhiều lần mọi kết nối dây vì ngay cả những thợ điện có tay nghề nhất cũng có thể mắc một sai lầm đấu dây đơn giản. Hãy chắc chắn rằng dây dẫn điện của bạn được tiếp xúc chính xác và đấu nối đúng tại các cổng trên đèn.

– Nếu dây dẫn chạm vào nhau sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy hoặc hư hỏng sản phẩm. Nếu bạn không phân biệt được sự phân cực của dây hãy sử dụng một đống hồ đo điện để kiểm tra.

2. Dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn​.

Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

– Một lỗi dây dẫn rất phổ biến mà bạn có thể bỏ qua là khả năng đầu dây bị rời hoặc nghẽn qua trình lắp đặt. Thông thường, nếu đèn của bạn không hoạt động hoặc bị thiếu màu ánh sáng thì hầu hết là do trường hợp này. Lỗi này có thể do đầu dây của bạn không được cắt đủ dài để tiếp xúc với đầu bên kia.

3. Các dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo.

Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

– ​Dây đứt hoặc chồng chéo là một lỗi dây dẫn phổ biến. Trong quá trình lắp đặt nếu không tỉ mỉ và cẩn thận thì có lẽ bạn sẽ gặp phải vấn đề về dây điện sớm hay muộn. Chỉ cần một sợi dây chạm vào dây khác thì sự cố chập điện lập tức xảy ra. Hãy
chắc chắn các dây dẫn khác cực không được chạm vào nhau và chú ý vặn dây sạch và kỹ trước khi đấu nối.

4. Vấn đề điện áp giảm

​- Điện áp giảm là một vấn đề cài đặt LED rất phổ biến và nguyên nhân là do cách bố trí dây. Nếu đèn led nhà bạn không sáng đều và bị nhấp nháy, rất có thể vấn đề ở đây là bạn đang dùng một chuỗi thiết bị trên một mạch nối tiếp, và do đó nguồn điện áp không đủ chia đều. Hãy suy nghĩ chuyển sang đấu nối dạng song song. Kết nối song song sẽ luôn cung cấp cho đèn chiếu sáng của bạn dòng điện ổn định.

II. Một số chú ý khi lắp dây dẫn.

1. Sử dụng dây bện thay vì dây đơn

Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

– ​Dây dẫn ở mối kết nối bị lỏng, tiếp xúc không chắc chắn sẽ phát sinh nhiệt gây nên vấn đề nóng mối nối và hao hụt điện năng. Các kết nối kém có thể cướp đi một lượng điện năng đáng kể gây lãng phí. Vì thế, khi chọn dây dẫn cho led bạn nên chọn loại dây bện thay vì dây đơn.

– Dây được bện chắc chắn, làm sạch và phẳng sẽ mà làm tăng diện tích tiếp xúc ở mối nối. Điều này làm giảm thiểu sự hao hụt điện áp và nhiệt độ nóng lên ở mối nối.

2. Sử dụng đầu nối dây điện

Cách sửa đèn led và một số lỗi thường hay gặp hiện nay

– Khi kết nối hai dây dẫn với nhau, tốt nhất nên sử dụng các đầu nối dây điện thích hợp hoặc hàn dây của bạn với nhau và dùng co nhiệt để bảo vệ. Để các vết nối dây trần làm cho việc lắp đặt của bạn có nguy cơ gây ra chập cháy và hỏa hoạn. Luôn luôn sử dụng các đầu nối dây thích hợp và không bao giờ để lại vết nối dây trần.

3. Sử dụng bộ chia dây

– Quá tải các kết nối dây là sai lầm phổ biến nhất khi lắp đặt các sản phẩm thiết bị chiếu sáng LED. Đừng cố gắng đơn giản hóa việc lắp đặt bằng cách kết nối trực tiếp nhiều mạch vào một nguồn bằng mối nối trần. Thay vì làm việc này, tốt hơn là sử dụng nhiều bộ chia dây kết hợp thiết bị đầu cuối. Quá tải một đầu nối dây có thể gây chập cháy và hỏa hoạn nghiêm trọng.

Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 Sửa Chữa Đèn LED An Khang

 0945.440.388

 ankhang1983abcd@gmail.com

 Zalo:0964338836