những sai lầm khi lắp đặt đèn led gia đình

Lợi ích của đèn led để trang trí shop

Sử dụng đèn led chiếu sáng gia đình không phải việc đơn giản. Nó không chỉ dừng ở việc lắp đặt vài bóng đèn và bật chúng lên. Bạn bỏ quy tắc chiếu sáng và không chú ý đến nhu cầu về ánh sáng thực sự của căn nhà. Việc này rất dễ dẫn đến việc lãng phí điện năng vì dùng quá nhiều đèn hoặc không đủ ánh sáng để làm việc. Thậm chí là cả hai trường hợp này. Dưới đây là những sai lầm khi lắp đặt đèn led cho gia đình. Cùng An Khang tìm hiểu để chắc rằng ngôi nhà của bạn được chiếu sáng đúng.

1. Chỉ lắp đặt đèn led duy nhất một loại đèn với một kiểu chiếu sáng.

những sai lầm khi lắp đặt đèn led gia đình

– Lắp đặt một loại đèn led với một kiểu chiếu sáng là sai lầm phổ biến nhất. Mà các hộ gia đình thường gặp phải. Ở nhiều bài viết trước, chúng tôi đã nhấn mạnh. Tới 3 kiểu chiếu sáng cần thiết cho mỗi không gian. Đó là: chiếu sáng chung, chiếu sáng chức năng và chiếu sáng trang trí. Tuy nhiên thực tế, nhiều gia đình chỉ áp dụng một trong ba loại trên. Việc này khiến cho căn phòng trở nên mất cân đối và có thể thường xuyên gây ra những bất tiện. Ánh sáng chung không thể giúp ích cho bạn đọc sách hay nấu nướng tại bếp. Nó cũng không giúp ích cho việc chiếu sáng trang trí hay làm nổi bật thiết kế nội thất gia đình.

2. Chỉ sử dụng đèn led chiếu sáng trần.

những sai lầm khi lắp đặt đèn led gia đình

– Khi lập kế hoạch chiếu sáng cho không gian gia đình. Chúng tôi cũng đã nhấn mạnh việc tính toán số lượng đèn cho phù hợp với diện tích căn nhà. Quá nhiều đèn hoặc quá ít đèn đều không phù hợp. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bố trí nhiều đèn trên trần nhà là sẽ giải quyết được tất cả vấn đề về ánh sáng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là với những căn nhà có trần nhà cao. Đèn led lắp đặt trên trần nhà sẽ không hoạt động tốt vì đường đi của ánh sáng không đủ tiêu cự chiếu sáng đến vùng hoạt động của con người. Điều này có thể vô tình biến căn phòng của bạn trở nên tù mù, u ám.

những sai lầm khi lắp đặt đèn led gia đình

– Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư thiết kế khuyên người dùng. Hãy áp dụng quy tắc thứ 3 trong bố trí đèn. Chia không gian thành 3 phần lần lượt như sau: Đèn trần nhà – đèn chiếu cho các bức tranh nghệ thuật treo tường; Đèn cho sàn nhà và đồ nội thất. Thông thường các loại đèn led được sử dụng trong quy tắc này là: đèn âm trần downlight cho trần nhà; đèn tuýp cho tường; đèn rọi thanh ray cho tranh treo tường và đèn dây cho góc nhà, gầm sofa…

3. Bỏ qua tầm quan trọng của ánh sáng nhiệm vụ.

– Ánh sáng công việc là vô cùng quan trọng vì nó hướng sáng tập trung. Và cụ thể cho một số khu vực nhất định giúp chúng ta làm việc thuận lợi hơn. Đặc biệt với nhà bếp, nơi diễn ra công việc nấu nướng cần di chuyển nhiều. Nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt đèn nên chỉ sử dụng ánh sáng chung cho nhà bếp, đây là sai lầm nghiêm trọng vì ánh sáng không đầy đủ có thể gây ra những sự cố đáng tiếc trong quá trình nấu nướng.

những sai lầm khi lắp đặt đèn led gia đình

– Theo các chuyên gia thiết kế, tại phòng bếp ánh sáng chức năng cần được chú trọng cho khu vực bàn sơ chế thực phẩm và bếp nấu, bồn rửa. Mắt led âm trần loại nhỏ được lắp đặt phía dưới tủ bếp là lựa chọn hoàn hảo cho các vị trí này. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng đèn tuýp để lắp đặt cho kiểu tủ bếp chữ I, chữ L.

Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 Sửa Chữa Đèn LED An Khang

 0945.440.388

 ankhang1983abcd@gmail.com

 Zalo:0964338836