sửa đèn led dây không sáng

Đèn led đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng vì những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, chất lượng ánh sáng vượt trội, an toàn hơn so với các loại đèn chiếu sáng thông thường. Trong đó, đèn led dây là một sản phẩm thường được sử dụng để trang trí trong nhà ở hoặc sân vườn. Đèn có câu tạo được biệt với một chuỗi các chip led được gắn vào nhau. Với cấu tại đặc biệt đó nếu đèn led dây lại không sáng thì cách sửa là gi. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sửa đèn led dây không sáng của sửa chữa đèn led An Khang nhé.

Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy

I. Cấu tạo đèn led dây.

Đèn led dây được tạo nên từ các chip led nhỏ và được thiết kế trên một bản mạch điện tử dài, bên ngoài có phủ một lớp thủy tinh bảo vệ nhằm tạo ra dải ánh sáng chiếu sáng cho không gian sống. Đèn led dây gồm các bộ phận như sau:

–  Chip led: là bộ phận quan trọng, phát ra ánh sáng.

–  Mạch in của bộ đèn: có ảnh hưởng quan trọng tới độ bền của đèn.

–  Bộ tản nhiệt: để phần tinh thể sáng có nhiệt độ thấp một cách nhanh nhất có thể. Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng của đèn.

Tại sao đèn led dây không sáng và cách sửa chữa

–  Bộ nguồn: đảm bảo cung cấp dòng điện với điện áp được ổn định sao cho phù hợp với loại led đang dùng.

–  Vỏ đèn: Có tác dụng đảm bảo độ bền và hoạt động ổn định của đèn led. Đặc trưng của vỏ đèn led là có tính chống nước cao, rất tốt. Ngoài ra, khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng của vỏ đèn cũng phải được đảm bảo.

–  Vỏ bọc đèn: có màu trong suốt. Nhờ đó mà ánh sáng từ đèn led dây phát ra sẽ sáng và nổi rõ hơn, phải đạt độ chống nước IP65.

II. Nguyên nhân đèn led dây không sáng.

Cũng giống như những loại đèn led thông thường khác, nguyên nhân đèn led dây không sáng có thể kể đến như sau:

Dây điện bị hư

Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đèn led dây không sáng khá phổ biến. Khi gặp tình trạng không sáng hay nhấp nháy chưa chắc là do sản phẩm bị lỗi mà có thể là do dây dẫn được lắp đặt không đúng cách, bị lỏng hoặc bị đứt.

Chip led bị hỏng

Chip led là bộ phận cực kỳ quan trọng, có vai trò phát ra ánh sáng của đèn. Chính vì thế khi chip led có vấn đề thì chất lượng ánh sáng sẽ không còn được đảm bảo. Có thể nhận biết qua một số biểu hiện như đèn bị nhấp nháy và chỉ sáng mờ mờ hoặc thậm chí đèn led không sáng.

Tại sao đèn led dây không sáng và cách sửa chữa

Chất lượng bộ nguồn kém

Nếu bộ nguồn có chất lượng kém, bộ nguồn không tốt khiến cho dòng điện đi qua đèn không ổn định. Sẽ dẫn đến hiện tượng đèn led dây không sáng, nhấp nháy.

Tản nhiệt làm việc không hiệu quả

Nếu hệ thống này hoạt động kém hoặc không hoạt động. Đèn led dây sẽ nóng lên, hoạt động chập chờn, nhấp nháy rồi không sáng.

Lắp ráp sai cách

Nhiều lúc khách hàng mua đèn về và tự lắp ráp dẫn đến có những sai phạm trong quá trình thi công khiến đèn không sáng.

Do các tác nhân bên ngoài

Đèn led dây thường được lắp đặt ở bên ngoài nên không tránh khỏi những tác động của môi trường như: mưa, bụi,.. ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong khiến đèn không sáng.

III. Cách sửa đèn led dây không sáng.

Trường hợp đèn led dây không sáng toàn bộ

–  Bước 1: khách hàng có thể thử thay cục nguồn mới, nếu đèn sáng lại thì việc sửa chữa đã xong.

Tại sao đèn led dây không sáng và cách sửa chữa

–  Bước 2: Nếu đèn không sáng lên ngay lập tức thì có thể là toàn bộ dây đèn đã bị hư. Khách hàng nên thay toàn bộ dây đèn.

Trường hợp đèn led dây không sáng theo từng đoạn

Nếu đèn hỏng ít, khách hàng chỉ cần cắt đoạn dây không sáng đi và nối bằng một đoạn led mới. Các bước nối dây được tiến hành như sau:

–  Bước 1: Đưa giắc nối chữ H đầu nhỏ cắm vào một đầu trên đoạn led dây đã cắt.

–  Bước 2: Đưa phần còn lại của chân chữ H cắm vào đầu của đoạn led dây mà bạn cần nối và kiểm tra xem đoạn nối đã sáng đèn chưa.

–  Bước 3: Tiếp tục nối như trên với đoạn led còn lại.

–  Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ đèn led dây.

Nếu qua những cách trên mà đèn led dây vẫn không sáng đèn, khách hàng có thể liên hệ với các chuyên gia lắp đặt để được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 Sửa Chữa Đèn LED An Khang

 0945.440.388

 ankhang1983abcd@gmail.com

 Zalo:0964338836