Sửa đèn led ốp trần bị cháy

Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy

Đèn LED là 1 trong những sản phẩm đèn chiếu sáng hiện đại. Có độ bền và tuổi thọ cao nhất so với các loại đèn truyền thống khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể không tránh khỏi những hỏng hóc thậm chí là cháy. Nếu gia đình bạn cũng đang gặp phải tình trạng đèn LED bị chập cháy mà không biết rõ nguyên nhân từ đâu thì tham khảo bài viết Sửa đèn led ốp trần bị cháy của sửa chữa đèn led An Khang.

Cách sửa đèn led bị cháy

I. Những nguyên nhân khiến đèn led ốp trần bị cháy

1.Do nhiệt độ quá cao:

Đèn LED rất nhạy cảm với nhiệt độ. Chính vì thế nhà sản xuất luôn nhắc nhở người mua phải lắp đặt ở những nơi tránh ánh sáng bên ngoài trực tiếp. Nhưng cũng phải thông thoáng để bóng đèn được tỏa nhiệt. Nếu bộ phận tỏa nhiệt của đèn không làm việc tốt thì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn. Vấn đền cháy rất hay gặp phải ở đèn LED âm trần, đèn ốp trần.

2. Do dây điện kém chất lượng

Dây điện kém chất lượng hoặc các đầu nối lỏng lẻo có thể khiến điện áp tăng cao đột ngột. Khi các mối liên kết lỏng chúng có thể làm cháy bóng đèn trong vài ngày.

3. Bóng đèn bị vít quá chặt

Nhiều trường hợp bóng led bị vít quá chặt dẫn đến kết nối điện không đúng vị trí, giảm tuổi thọ của đèn.

4. Điện áp tăng cao đột ngột

Điện áp của mạng lưới điện nước ta hiện nay là 220V, trong khi điện áp tiêu thụ của đèn led thấp hơn rất nhiều, chính vì vậy đèn led luôn đi kèm bộ led driver có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều để có mức điện áp phù hợp cho chip led hoạt động.

Nếu tất cả bóng đèn trong nhà bạn đều bị cháy hỏng nhanh thì nguyên nhân có thể là do điện áp tăng cao đột ngột. Trường hợp khi điện áp tăng cao đột ngột, bộ led driver không điều chỉnh kịp sẽ dẫn đến cháy bóng đèn, thậm chí là các thiết bị điện tử khác trong nhà cũng rơi vào tình trạng tương tự.

II. Cách sửa đèn led ốp trần bị cháy

Cách 1 : Sửa phần mâm đèn ốp trần. Những dấu hiệu cho thấy phần mâm đèn trần led hỏng như đèn bị nhấp nháy, chỉ sáng mập mờ hoặc tắt hẳn. Nguyên nhân dẫn đến đèn ốp trần hỏng là do chip led gắn xung quanh thân đèn ốp trần led đã bị cháy một phần nào đó và ta phải tiến hành thay thế dãy chip led này. Tiến hành tháo mở phần mâm ốp gồm các ốc sau nắp của đèn

Cách sửa đèn LED bị cháy

Lúc này sẽ lộ ra phần dây led của đèn, sử dụng mỏ hàn thiếc tách giắc đực ra khỏi dây led và tách một đầu của dây led trước, đầu kia vẫn để lại như hình:

cách sửa đèn led âm trần

Bước tiếp theo ta gắn luôn dây led mới vào vị trí của dây led cũ vừa tháo, gắn đúng cực  dương “+” và âm “-” như dây cũ, làm như vậy chúng ta sẽ không phải nhớ hoặc đánh dấu đầu dây khi dây led cũ đã bị tháo khỏi.

Cách 2 : thay thế phần driver led của đèn ốp led đã bị cháy . Để chắc chắn driver led ốp trần đã cháy ta cần 1 driver led ốp trần còn hoạt động và thử nó với mâm đèn ốp trần.nếu mâm đèn ốp trần vẫn sáng chứng tỏ driver led đã cháy. Driver led của đèn led ốp trần cháy có thể do sốc điện, do môi trường làm việc ẩm ướt…

Công việc lúc này ta chỉ việc thay thế 1 cái driver led mới là xong.

Cả hai phương án sửa đèn led ốp trần đều hướng tới việc thay thế hoàn toàn bộ phận hư hỏng mà không sửa chữa chi tiết từng bộ phận vì lý do khi đèn ốp trần hư hỏng cũng là khi đã sử dụng môt thời gian khá dài.

Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 Sửa Chữa Đèn LED An Khang

 0945.440.388

 ankhang1983abcd@gmail.com

 Zalo:0964338836